contact@viettrails.com

+84966902333

Trang chủ

/

Kiến Thức Phượt

/

KIẾN THỨC CẦN THIẾT KHI ĐI PHƯỢT

KIẾN THỨC CẦN THIẾT KHI ĐI PHƯỢT

Ngày: 30/08/2016

KIẾN THỨC CẦN THIẾT KHI ĐI PHƯỢT - KINH NGHIỆM PHƯỢT AN TOÀN 2016

TỔNG HỢP KIẾN THỨC PHƯỢT CỦA DỊCH VỤ CHO THUÊ XE GẮN MÁY TẠI HÀ NỘI 

Nhiều bạn trẻ có niềm đam mê là đi phượt nhưng chưa trang bị cho mình những kiến thức cần thiết khi đi phượt. Dưới đây là 1 vài kiến thức mà bạn cần phải có:
 
1. Cần tìm hiểu về leader trong đoàn của mình là ai, người này sẽ hướng dẫn và bảo đảm an toàn cho bạn trong hành trình. Nếu leader chưa có kinh nghiệm đi phượt thì bạn nên cân nhắc lại.
 
 
 
Leader trong đoàn rất quan trọng khi đi phượt
 
2. Yếu tố quan trọng là sức khỏe, bạn có thường đi xe hơn 100 km hay ngồi xe máy hơn 3 tiếng đồng hồ chưa? Nếu chưa thì bạn nên xem lại nhé! Vì nếu liều lĩnh đi sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe bạn đấy.
 
3. Khi phượt xe máy, bạn cần kiểm tra và thay lốp xe, phanh xe hay bất cứ thứ gì hư trước khi đi, và nhớ đem theo dụng cụ sửa chữa
 
4. Trang bị đầy đủ cho mình đồ bảo hộ, mũ bảo hiểm an toàn, găng tay,...những thứ nhỏ nhặt nhất nhưng lại ảnh hưởng đến sự an toàn của bạn
 
 
 
Chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị khi đi phượt
 
5. Luôn xem kỹ hành trình đi theo lịch trình như thế nào? Nếu như 1 ngày phải đi hơn 200 km thì phải suy nghĩ lại, vì lúc này cơ thể bạn đã thấm mệt
 
6. Không nên chạy xe nhanh quá, ban ngày chạy không quá 50 km/h, ban đêm không quá 40 km/h. Thay vì đi 200 km bạn mất khoảng 4 tiếng với vận tốc 50 km/h, nhưng đừng quá nôn nóng gấp quá mà chạy hơn như thế, có lẽ bạn sẽ nhanh hơn 1 tiếng đồng hồ nhưng sự an toàn của bạn sẽ bị ảnh hưởng.
 
 
Chú ý tốc độ về ban đêm - Cho thuê xe gắn máy tại hà nội 
 
7. Hãy tập thói quen bấm còi khi đi phượt, ở những khúc quanh co cho xe chạy ngược chiều nghe, ở những chỗ đông dân cư cho người dân nghe mà tránh.
 
8. Nếu không biết bơi không nên lại gần khu vực sông, suối, hồ...nếu trong lịch trình có những lúc phải đi thuyền, bè,...thì phải tự trang bị cho mình thêm áo phao.
 
9. Học thuộc và nhớ các biển báo nguy hiểm nó sẽ giúp bạn xử lí các tình huống trên đường.
 
Trên là những kiến thức cần cho bạn khi đi phượt rất bổ ích. Bạn hãy nhớ những điều này nhé! Trên đây là những kinh nghiệm phượt an toàn cho người đi lần đầu mà bạn cần nhớ. Những kinh nghiệm phượt bụi, này sẽ giúp bạn hạn chế các rủi ro nhất định khi phượt. Bên cạnh đó sẽ giúp bạn có một kế hoạch hoàn hảo cho những chuyến hành trình của mình. Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ và thú vị!

 

Kiến Thức Phượt